Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Kiểm soát bánh Trung thu hết hạn sử dụng.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị kiên quyết không để cơ sở sinh sản, kinh doanh vật liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn sử dụng hoạt động

Kiểm soát bánh Trung thu hết hạn sử dụng

Đây là nguyên do làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị trên tăng cường công tác rà soát, chỉ dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tụ họp quản lý, xử lý triệt để đối với vật liệu, sản phẩm bánh Trung thu quá hạn theo quy định.

Chọn bánh Trung thu bảo đảm chất lượng Ảnh minh họa Theo Cục An toàn thực phẩm, hằng năm, sau thời gian Tết Trung thu (15/8 Âm lịch), nhu hố xí dùng bánh Trung thu sút giảm đột ngột gây tồn kho sản phẩm bánh và nguyên liệu sản xuất bánh hết hạn sử dụng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

Song song, phối hợp tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu nghi nhằm phát hiện sớm các vi phạm về an toàn thực phẩm, chỉnh đốn và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Thanh Hoài  Từ khóa: An toàn thực phẩm , bánh Trung thu. Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm bánh Trung thu năm 2013, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các Sở Y tế kết hợp với các ngành chức năng tại địa phương thông tin, tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm và phòng ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng bánh Trung thu.

Phổ thông các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nghĩa vụ, lương tâm của người sản xuất, kinh dinh nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn.

Đặc biệt là truyền thông các hành vi ngăn cấm trong sản xuất, kinh dinh bánh Trung thu (dùng vật liệu không đảm bảo an toàn, không có cội nguồn, xuất xứ…); không mua bán, dùng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn dùng, không rõ cỗi nguồn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét